08
09/18

HRA – Hội thảo chuyên môn: Phân bổ KPI

“Có rất nhiều quan điểm khác nhau về KPI, người bảo cần, người bảo không cần, người làm đơn giản, người làm phức tạp. Có nhiều doanh nghiệp đã thành công, cũng có những doanh nghiệp thất bại trong dự án triển khai KPI”, đó cũng là nội dung chính của hội thảo chuyên môn với chủ đề “ Phân bổ KPI” của HRA diễn ra vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2018 tại tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội với sự tham dự của gần 200 người trong đó có các hội viên HRA, khách mời, đại diện nhà tài trợ, các chuyên gia, quản lý, chuyên viên của cộng đồng nhân sự và đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Mở đầu chương trình, Bà Vũ Thị Mai Thu – Chủ tịch HRA đã có bài phát biểu khai mạc hội thảo, giới thiệu về sứ mệnh của HRA, mục tiêu của hội thảo và khẳng định đây là chủ đề luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đối tượng trong và ngoài hiệp hội

Ảnh: Bà Vũ Thị Mai Thu – Chủ tịch HRA phát biểu khai mạc hội thảo
Hội thảo được diễn ra hết sức sôi nổi với phần dẫn dắt của Ông Ngô Đình Đức, Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư vấn và phát triển tổ chức POCD đã nhận lời tham gia làm diễn giả và còn là nhà tài trợ cho chương trình hội thảo chuyên môn của ban Lương và phúc lợi, HRA. Theo diễn giả, doanh nghiệp muốn triển khai thành công KPI cần hoạch định chiến lược và quản trị mục tiêu đi đúng hướng vì đây là hệ thống được coi là “ xương sống” của tổ chức.

Ảnh: Ông Ngô Đình Đức- CEO Công ty CP tư vấn và phát triển tổ chức POCD
Cũng theo ông Đức, KPI chỉ đơn giản là chỉ số để đánh giá mức độ hoàn thành công việc, cho nên xây dựng sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình để nó khả thi và có tính hiệu lực là ổn nhất. KPI cá nhân được lấy từ 2 nguồn: một là từ Hệ thống mục tiêu của Phòng ban bộ phận (BSC). Hai là từ mô tả công việc. Và chỉ nên lựa chọn các chỉ số chính yếu nhất, thường là 5, tối đa không quá 8 cho mỗi vị trí.

Phần sôi động nhất và có lẽ cũng là phần hấp dẫn nhất của hội thảo- đó chính là phần thảo luận ứng dụng làm bài tập. Với sự dẫn dắt của diễn giả và các “Facilitator” chuyên nghiệp của ban C&B – HRA, các thành viên tham dự có cơ hội trải nghiệm thực hành phân bổ KPI cá nhân từ những tình huống cụ thể của các doanh nghiệp chia thành 4 nhóm hoạt động: Tài chính- ngân hàng, Thương mại dịch vụ, Bảo Hiểm và Sản xuất.

Ảnh: Các nhóm thảo luận thực hành phân bổ KPI

Chương trình hội thảo gồm 2 phần chính:

Và phần cuối cùng là những lời cảm ơn sâu sắc nhất của HRA đối với các nhà tài trợ, những tổ chức và cá nhân: Công ty OCD, NIC, AMES ENGLISH, POCD, INSMART đã đồng hành đã cùng đồng hành với HRA trong hội thảo.

Ảnh: Đại diện HRA tặng hoa và quà lưu niệm tới các nhà tài trợ

Hình ảnh về hội thảo được cập nhật trên fanpage Hiệp Hội nhân sự – HRA:

https://www.facebook.com/pg/hiephoinhansu.hra/photos/?tab=album&album_id=830706967121004

Tài liệu của hội thảo:

https://drive.google.com/drive/folders/1DbkeuBHZMNEjRAfloCl1aY5McGcjVZqF?usp=sharing

Thanh Tuyền – Ban Truyền thông đối ngoại – HRA