Hội viên HRA
Hội viên HRA

Hiện trạng

Hết năm 2023, HRA quy tụ 371 hội viên – những nhà quản trị nhân sự cấp trung và cấp cao, các giảng viên QTNS thuộc các trường đại học, chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia tư vấn và người làm nghề QTNS chuyên nghiệp… có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, đang làm việc tại Việt Nam.

HRA sẽ tiếp tục phát triển hội viên cả về chất lượng và số lượng.

Điều kiện để trở thành hội viên HRA

Nếu bạn có quyền quyết định đối với công việc quản trị nguồn nhân lực hoặc có kinh nghiệm chuyên sâu về một hoặc nhiều lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực ở công ty, tổ chức mình đã và đang làm việc;

Có ít nhất 03 (ba) năm làm việc toàn thời gian kinh nghiệm nghề nghiệp chuyên sâu về quản trị nguồn nhân lực; hoặc có 05 (năm) năm kinh nghiệm về tư vấn, giảng dạy trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực;

Có định hướng làm việc lâu dài trong lĩnh vực QTNNL;

Có hiểu biết sâu, rộng và có thông tin cập nhật tin cậy liên quan đến việc QTNNL và sẵn sàng chia sẻ với Hội viên khác;

Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề, tự nguyện xin gia nhập và đóng góp cho hoạt động chung của HRA thì hãy vào trang web https://www.hravn.net/ để nghiên cứu. Và nếu thấy phù hợp, có thể liên hệ với Ban Phát triển Hội viên của HRA để được hướng dẫn thêm.

Quyền lợi của hội viên HRA

Gia nhập HRA, quí vị sẽ được miễn phí:

 • Tham gia ít nhất 5 hội thảo đào tạo chuyên môn sâu về QTNS và 02 sự kiện lớn (Dã ngoại, Tổng kết năm trước và thông qua Kế hoạch hoạt động của năm tới) hàng năm do HRA tổ chức, có lịch từ đầu năm;
 • Nhận tất cả các tài liệu nhân sự sau các hội thảo trên, hoặc do HRA biên soạn hoặc sưu tầm hợp lệ;
 • Tham gia một hoặc nhiều ban chuyên môn, ban chức năng của HRA cũng như các nhóm của HRA;
 • Truy cập, tra cứu thông tin giành riêng cho hội viên Diễn đàn, Facebook kín hoặc trên website của HRA;
 • Đăng tin tuyển dụng và chia sẻ hồ sơ ứng viên theo qui định của HRA;
 • Tham gia đề cử, ứng cử, bầu cử Ban Điều hành của HRA ;
 • Tham gia khảo sát và nhận kết quả khảo sát của HRA hoặc của APFHRM, WFPMA hoặc của các đối tác của HRA, liên quan đến quản trị nhân sự;

Thêm vào đó, quí vị còn được:

 • Sử dụng các dịch vụ ưu đãi của các đối tác đồng hành, nhà tài trợ và các tổ chức, công ty liên kết với HRA;
 • Có cơ hội giao lưu, học hỏi với các chuyên gia về quản trị nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề;
 • Chia sẻ mọi thông tin qua email, diễn đàn, Facebook kín của HRA về các vấn đề có liên quan đến chuyên môn, nghề nghiệp, v.v.

Trên hết, quí vị sẽ được làm việc cùng các chuyên gia, đồng nghiệp giỏi nghề, tận tâm và nhiệt tình chia sẻ của HRA khi tham gia chuẩn bị và tổ chức các hội thảo và sự kiện của riêng HRA. Đồng thời, quí vị sẽ được gặp gỡ và giao lưu với các hội viên khác giàu kinh nghiệm và tâm huyết để thêm yêu nghề QTNS,  thu nhận được nhiều giá trị cho bản thân, cống hiến cho cộng đồng những người làm nghề QTNS Việt Nam, cũng như trong khu vực và Thế giới.

Câu hỏi thường gặp

Hội phí của hội viên là bao nhiêu?

Với mỗi Hội viên cá nhân là 1.500.000 đồng/người/năm và 750.000 đồng nếu bạn tham gia từ 1/7 hàng năm. Hội phí phải được chuyển khoản trước ngày 31/1 hàng năm.

Hội phí của Hội viên tổ chức bằng tổng hội phí của số hội viên cá nhân của tổ chức đó tham gia. Trường hợp tổ chức  nào có hơn hội viên cá nhân sẽ có ưu đãi về mức phí.

Có thể chuyển nhượng quyền hội viên không?

Hội viên cá nhân không được chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ hội viên của mình cho cá nhân khác.

Hội viên tổ chức có thể được thay đổi danh sách hội viên của mình, nhưng với điều kiện: tối đa 1 lần/ năm, thay đổi không quá 50% số hội viên đã đăng ký, phải gửi thông báo bằng văn bản và được Ban Điều hành HRA phê duyệt trước khi có hiệu lực

Chứng từ khi nộp phí hội viên thế nào?

Do HRA là tổ chức nghề nghiệp phi chính phủ, phi lợi nhuận, tự chủ về tài chính, hoạt động tự nguyện nên chứng từ của hội phí chỉ là phiếu thu (thay cho có chữ ký xác nhận của đại diện Ban Tài chính Hành chính và con dấu riêng của HRA (Không có hóa đơn giá trị gia tăng)

Hội viên trong trường hợp nào sẽ không được công nhận là hội viên HRA?

Những trường hợp sau hội viên sẽ không được công nhận là hội viên HRA nữa:

 • Không thực hiện đầy đủ và đúng hạn nghĩa vụ nộp hội phí hàng năm;
 • Không có bất kỳ đóng góp gì cho HRA trong thời gian liên tục 6 tháng;
 • Vắng mặt ba lần họp thường kỳ liên tục mà không thông báo (đối với thành viên Ban Điều hành)
 • Vi phạm Điều lệ HRA
 • Không đủ tiêu chí làm hội viên HRA theo qui định của Điều lệ HRA

Quy trình gia hạn quyền hội viên hàng năm như thế nào?

Tháng 12 và tháng 1 hàng năm, đại diện Ban Tài chính Hành chính sẽ gửi thông báo chung về gia hạn hội viên tới toàn thể hội viên, đồng thời có email hoặc gọi điện cho các hội viên cần thông báo cá nhân và cụ thể.

Trong trường hợp hội viên vẫn không nộp phí của năm khi hết thời gian gia hạn thì hội viên sẽ bị chấm dứt mọi quyền lợi của mình trong HRA.

Hội viên nhận thông tin về các sự kiện và đăng ký tham gia từng sự kiện thế nào?

Lịch hoạt động cả năm của HRA được thông tin cho hội viên trong tháng 2 và cập nhật khi có thay đổi. Trước sự kiện chậm nhất là 2 tuần, Ban Truyền thông Đối ngoại sẽ gửi thông tin, Thư mời và hướng dẫn đăng ký tới toàn thể hội viên HRA qua group email, Facebook hoặc hình thức khác, sẽ được báo trước.

 

Đối tác của chúng tôi
Kết nối HRA