Hội thảo Ngành kỹ thuật: Cơ Hội Việc Làm Bền Vững (25/12/2022)

Ngày 24/11/2022 vừa qua, Hiệp hội Nhân sự Việt Nam (HRA) phối hợp cùng ManpowerGroup Việt Nam và trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc TP. Hà Nội tổ chức buổi hội thảo hướng nghiệp dành cho sinh viên các khối ngành kỹ thuật. Chương trình nhằm chia sẻ về các xu hướng thị trường lao động và việc làm cũng như cách xây dựng, phát triển bền vững lộ trình sự nghiệp của mỗi sinh viên trong ngành kỹ thuật, đặc biệt dưới tác động của chuyển đổi số và đại dịch Covid-19. Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của gần 300 sinh viên nhiều chuyên ngành hiện đang theo học tại trường Cao đẳng Việt – Hàn.

Theo anh Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Vận hành Toàn quốc, Dịch vụ Khoán việc & Cho thuê lại lao động, ManpowerGroup Vietnam, sau đại dịch, Việt Nam ngày càng nhận được sự ưu ái và thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Lao động ngành kỹ thuật được trọng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm Sản xuất, Xây dựng, Giao thông – Vận tải, Hóa dầu… Anh cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc xây dựng một lộ trình nghề nghiệp và một kế hoạch học tập có định hướng, gắn liền với lộ trình của bản thân.

Tiếp đó, trong phần phát biểu của mình, chị Phạm Bình Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Nhân sự Việt Nam (HRA) đồng thời cũng là một chuyên gia khai vấn giàu kinh nghiệm đã mang đến buổi hội thảo một đề tài tưởng quen thuộc nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên khối kỹ thuật: Tầm quan trọng của hướng nghiệp. “Bài toán Hướng nghiệp hiểu đơn giản chính là hiểu rõ bản thân và làm sao để sử dụng đúng những kỹ năng, sở trường của mình để đạt được các mục tiêu trong nghề nghiệp”, chị Hà nhấn mạnh.

Một trong những nội dung thú vị nhất được chị Hà đề cập đến là Trắc nghiệm đặc tính nghề nghiệp Holland, phân tích tính cách, sở thích của mỗi cá nhân và đưa họ vào 6 nhóm cụ thể. Kết quả thực hiện từ trắc nghiệm này có thể dùng để áp dụng vào bản đồ thế giới nghề nghiệp (Dale Prediger và cộng sự) và giúp xác định các ngành nghề phù hợp với bản thân mỗi người. Các bạn sinh viên Cao đẳng Việt – Hàn cũng đã được tham gia vào phần hoạt động tương tác nhóm rất vui, thực hành về các lý thuyết thú vị này.

Trong khuôn khổ 3 tiếng, hội thảo Hướng nghiệp ngành Kỹ thuật: Cơ Hội Việc Làm Bền Vững với nhiều chia sẻ thiết thực và ý nghĩa đã nhận được sự quan tâm và tương tác rất lớn của các thầy cô giáo và sinh viên tại trường CĐ Nghề Việt Nam – Hàn Quốc.

Hiệp hội Nhân sự (HRA) hy vọng sẽ có thêm những cơ hội kết nối với các bạn học sinh, sinh viên khai vấn bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, để không chỉ giúp các bạn chuẩn bị tốt cho tương lai và mà còn góp phần nâng cao chất lượng lực lượng lao động trẻ Việt Nam.

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đối tác của chúng tôi
Kết nối HRA